5 ครีมทาฝ้าราคาย่อมเยาที่เรายกนิ้วให้ว่าดีจริงๆ

ขึ้นชื่อว่าแสงแดดเมืองไทยย่อมรู้ถึงกิตติศัพท์กันดีว่าร้อนแรงขนาดไหน เพียงแค่ออกไปสัมผัสไม่เกิน 15 นาที ก็รู้สึกแสบผิวกันแล้ว และถ้าสาวๆ ไม่ชอบทาครีมกันแดด รับรองว่าฝ้าจะมาเยือนบนใบหน้าอย่างแน่นอน แต่เราก็หันกลับมาดูแลตนเองได้ค่ะ ด้วยการทาครีมกันแดดและใช้ครีมทาฝ้าเป็นประจำ

Amela – Ex Anti – Melasma Cream

ครีมทาฝ้าหลอดสีม่วงที่ได้รับความนิยมมานาน เนื้อครีมค่อนข้างให้ความชุ่มชื้นดี แต่อาจจะมีกลิ่นน้ำหอมเล็กน้อย จึงไม่ค่อยเหมาะสำหรับผู้ที่มีผิวแพ้ง่าย ราคาอยู่ที่ประมาณ 300 – 500 กว่าบาท

Provamed Anti Melasma Spot Corrector

แบรนด์นี้มีชื่อเสียงในเรื่องความอ่อนโยนต่อผิวพรรณ เพราะมีส่วนผสมของอัลฟ่า อาร์บูตินและสารไวท์เทนนิ่งจากธรรมชาติที่ช่วยทำให้ฝ้าจางลง นอกจากนี้ยังมีไฮยาลูรอนที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิว โดยไม่ทำร้ายให้ผิวหน้าบางลงอีกด้วย ราคาอยู่ที่ประมาณ 365 บาท

Melaklear Nano Alpha Arbutin Cream

ครีมทาฝ้าจากแบรนด์ขายตรงอันดับหนึ่งของไทยที่เชื่อว่า ไม่มีผู้หญิงไทยคนใดไม่รู้จักแบรนด์นี้อย่างแน่นอน สำหรับครีมทาฝ้าตัวนี้มีสารสำคัญหลักๆ ก็คือ “อัลฟ่าอาร์บูติน” ซึ่งมีสรรพคุณช่วยลดฝ้าได้อย่างมีประสิทธิภาพในราคาที่ไม่แพง สนนราคาแค่เพียงหลอดละ 100 กว่าบาทเท่านั้น

Pan Cosmetic Melasma Whitening Cream

ครีมทาฝ้าจากคลินิกดูแลผิวพรรณที่เรารู้จักเป็นอย่างดี สามารถช่วยรักษาฝ้าได้อย่างตรงจุด โดยมีส่วนประกอบของสารสกัดจากธรรมชาติอย่างทีทรีออยล์ที่ช่วยทำให้ผิวหน้าชุ่มชื้นมากขึ้น ราคาอยู่ที่ 260 บาท และ 465 บาท

Yanhee Mela Cream

ครีมทาฝ้าจากสูตรของโรงพยาบาลยันฮี ซึ่งมีชื่อเสียงทางด้านการดูแลผิวพรรณ โดยมีส่วนประกอบของ AHA ที่ช่วยปรับสภาพผิวหน้าให้กระจ่างใสขึ้น และช่วยลดเลือนรอยดำจากฝ้า ราคาประมาณ 149 บาท

ฝ้าสามารถรักษาได้หากดูแลผิวพรรณตั้งแต่ที่ยังเป็นฝ้าบางๆ  และใช้ครีมทาฝ้าทุกวันอย่างสม่ำเสมอ รวมถึงทาครีมกันแดดก่อนออกจากบ้านทุกครั้ง จะช่วยให้ฝ้าจางลงได้ในที่สุดค่ะ

Leave a Reply